Hà Nội: Đông Anh xây dựng 15 đề án để phấn đấu lên quận vào năm 2023

Chiều 3-11, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, huyện Đông Anh đã thông tinh về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 10 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ các tháng tới.

Theo đại diện huyện Đông Anh, những tháng đầu năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp nên ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thành phố, tuy nhiên kinh tế- xã hội của huyện Đông Anh vẫn có sự tăng trưởng và đạt được những kết quả tích cực.

Cụ thể, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn ước đạt 106.729 tỷ đồng, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước.

img-9255-7378

Công tác quản lý tài chính được tăng cường và đảm bảo theo đúng quy định, trong đó ưu tiên toàn diện cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đề cập đến kết quả triển khai thực hiện Chương trình nông thôn mới, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng cho biết, đến nay huyện đã được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. 23/23 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Huyện đang tiếp tục chỉ đạo, thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và thành phố với mục tiêu nâng cao các tiêu chí gắn với đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận.

Liên quan đến đề án đầu tư, xây dựng thành quận, ông Nguyễn Anh Dũng cho hay, huyện Đông Anh đã xây dựng kế hoạch thực hiện 15 đề án thành phần, nhằm hoàn thành các tiêu chí thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng huyện thành quận giai đoạn 2020-2025. Mục tiêu đến năm 2023, huyện Đông Anh sẽ hoàn thiện các tiêu chí lên quận.

Một số đề án thành phần được thực hiện đầu tư quyết liệt đã cho hiệu quả rõ rệt, làm thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng đô thị, điển hình là Đề án Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp đã góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Giải đáp những vướng mắc của báo chí liên quan đến những vướng mắc huyện gặp phải khi thực hiện đề án đầu tư, xây dựng huyện Đông Anh thành quận, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng cho biết, theo đề án, đến nay, huyện Đông Anh còn 8/27 tiêu chí chưa đạt được. Những tiêu chí chưa đạt được, huyện đã xây dựng đề án thành phần để giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Tuy nhiên, những tiêu chí chưa đạt được đa phần vướng ở cơ chế, huyện Đông Anh cũng đã tập hợp báo cáo thành phố để tháo gỡ, nếu giải quyết được, huyện sẽ tập hợp được nguồn lực để tổ chức thực hiện quyết liệt để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong thời gian sớm nhất.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0977535845
ĐĂNG KÝ NHẬN TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN
Họ và tên *
Số điện thoại *
+